Định nghĩa lại về sự kết nối trong căn hộ chung cư mang phong cách Japandi

Căn hộ 152m2 được thiết kế theo phong cách Japandi, kết hợp giữa sự mộc mạc, ấm cúng của phong cách Nhật Bản và tính đơn giản, lịch lãm, trọng công năng của phong cách Scandinavian. Nhờ phân chia được các khối không gian tĩnh - động và sử dụng hệ vách ngăn hợp lý mà căn hộ luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, đồng thời đảm bảo được tính riêng tư trong sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Japandi01

Khác với bố cục phòng khách - bếp - ăn liên thông trong mô hình các căn hộ chung cư thường thấy, nhóm thiết kế đã chia không gian thành những khoảng riêng biệt, liên kết với nhau nhưng vẫn có thể đóng kín lại bằng hệ cửa gỗ kính khi cần thiết. 

Japandi02

Phòng khách được trả lại đúng chức năng như tên gọi của nó, là nơi tiếp đón khách. 

Japandi03

Bếp của người Việt không giống bếp của người phương Tây, thường xuyên nấu những món ăn có mùi gia vị mạnh, bởi vậy thiết kế bếp kín, có cửa sổ thông thoáng là một sự lựa chọn hợp lý.

Japandi04

Từ phòng ăn có thể quan sát và đi vào được toàn bộ các phòng khác trong nhà, vừa là phòng sinh hoạt chung, vừa đóng vai trò là hành lang kết nối.

Japandi05

Phòng làm việc được đưa ra khu vực có nhiều ánh sáng nhất trong căn hộ, đồng thời vì là một không gian không cần quá nhiều tính riêng tư, nên được kết nối với phòng ăn bằng một hệ vách kính lớn, giúp đưa được nhiều ánh sáng vào trong nhà hơn.

Japandi06

Japandi07

Phòng khách với bàn trà và phản ngồi kiểu Nhật phù hợp với thói quen sử dụng của gia chủ. Ban thờ được giấu kín sau cánh tủ, đục lỗ thoáng và có tác dụng như họa tiết trang trí.

Japandi08

Từ phòng khách nhìn về phía sảnh là giá sách và chiếc đàn piano yêu thích.

Japandi09

Japandi10Phòng làm việc với nhiều ánh sáng, thích hợp cho việc ngồi đọc sách và thư giãn.

Japandi11

Phòng vệ sinh master với bồn tắm, cabin tắm đứng kết hợp phòng xông hơi.

Japandi12Japandi13

Hệ cửa trượt ngăn cách phòng ngủ master với hành lang, giúp đóng mở không gian linh hoạt khi cần thiết.

Japandi014

Phòng ngủ master được tách biệt với lô gia bởi một hành lang, tạo khoảng đệm giúp giảm tiếng ồn và ánh sáng chiếu vào phòng chỉ vừa đủ ở mức dễ chịu.

Nguồn: Happynest

Điện thoại Facebook Email Địa chỉ
0902 66 88 06 Zalo: 0902668806